Quy trình sơn tĩnh điện

Các sản phẩm của SIBA GROUP được ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện bền màu, chống gỉ sét. Với nhiều ưu điểm nổi bật nên công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rất phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện sơn tĩnh điện trong bài viết này nhé. 

SIBA GROUP ứng dụng dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại vì vậy kỹ thuật viên cần hiểu rõ quy trình vận hành để thực hiện chính xác. Trước khi sơn cần kiểm tra hãng sơn, mã sơn, chủng loại, nhiệt độ sấy để điều chỉnh nhiệt độ lò sấy phù hợp.

Bước 1: Xử lý bề mặt cần sơn

Vật liệu cần sơn sẽ được đựng trong các lồng làm bằng lưới thép không gỉ và ngâm qua hệ thống bể hóa chất để làm sạch bề mặt. Các vật liệu sơn cần được sắp xếp gọn gàng, không bị ép sát vào nhau, không bị che khuất, không bị bí khí, dễ dàng thoát nước.

Bề mặt vật liệu sơn cần được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mảnh vụn, dầu mỡ... Nếu không được xử lý tỉ mỉ sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột sơn, sản phẩm sau khi sơn không đạt chất lượng thẩm mỹ.

Bước 2: Sấy khô vật liệu sơn

Sau khi xử lý qua các bể hóa chất, vật liệu sơn cần được sấy khô bằng quạt, nắng tự nhiên hoặc lò sấy. Các vật liệu sau khi xử lý cần được treo ở nơi thoáng mát, tránh dính nước, bụi bẩn và hóa chất. 

Bước 3: Phun sơn

Sau khi xử lý bề mặt và sấy khô, vật liệu sơn sẽ được đưa vào buồng phun sơn để tiến hành phun sơn tĩnh điện. Súng phun sơn tĩnh điện sẽ tích điện dương (+) cho bột sơn sau đó sẽ phun lên bề mặt sản phẩm đã được tích điện âm (-). Do điện tích trái dấu nên sơn sẽ bám rất chắc trên sản phẩm.

Bước 4: Sấy khô

Sau khi phun sơn, các vật liệu sơn được đưa vào lò sấy. Nhiệt độ sấy từ 180 độ C – 200 độ C trong 10 phút (tùy vào loại vật liệu và chủng loại sơn). Các chi tiết cần được treo chắc chắn, sắp xếp gọn gàng tránh va chạm vào nhau ảnh hưởng bề mặt đã sơn.

Ở nhiệt độ cao, bột sơn sẽ nóng chảy và hình thành lớp sơn với độ bền và độ bám dính cao.

Bước 5: Kiểm tra sau khi sơn

Vật liệu sau khi hoàn thành quy trình sơn tĩnh điện cần được kiểm tra: Màu sắc, độ đồng đều, độ bám dính, độ sơn phủ kín… Sau đó sẽ được gia công và lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh. 

Công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bám dính cao, chống gỉ sét, thân thiện với môi trường... Lớp sơn bảo vệ bề mặt kim loại tránh các tác nhân từ môi trường, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. 

Dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại, tự động hóa cho năng suất vượt trội, sản phẩm hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. 

SIBA GROUP sản xuất đa dạng các loại tủ thép sơn tĩnh điện, nhận đặt hàng theo mẫu thiết kế riêng, cung cấp đơn hàng số lượng lớn với giá cạnh tranh. 

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết. 

← Bài trước Bài sau →