Nước máy có uống được không?

Nước máy đã được xử lý qua hệ thống lọc của nhà máy nước. Vậy nguồn nước này có đủ tiêu chuẩn để uống trực tiếp hay không? Cùng Siba Group tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nước máy là gì?

Nước máy là nguồn nước tự nhiên đã xử lý qua hệ thống lọc nước công nghiệp của nhà máy nước, được lọc bỏ cặn bẩn, bùn đất, rong rêu, kim loại nặng…

Sau quá trình lọc công nghiệp, nguồn nước này sẽ được cung cấp cho người dân dùng trong sinh hoạt.

Nước máy có uống được không?

Ở một số quốc gia phát triển, nước máy được xử lý qua hệ thống lọc hiện đại và hệ thống ống dẫn chất lượng cao đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, nguồn nước sạch này có thể dùng cho sinh hoạt hoặc uống trực tiếp.

Tại Việt Nam, nhà máy xử lý nước và hệ thống ống dẫn còn chưa phát triển nên chất lượng nước máy chỉ đủ dùng cho sinh hoạt, chưa đủ tiêu chuẩn an toàn để uống trực tiếp.

Nước máy có thể bị nhiễm khuẩn qua quá trình vận chuyển trong các đường ống hoặc còn tồn đọng các kim loại nặng, clo,.... Nếu uống trực tiếp, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Giải pháp làm sạch nước tối ưu từ máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là loại máy sử dụng công nghệ màng lọc RO thẩm thấu. Màng RO có khe hở cực nhỏ nên có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất siêu nhỏ như vi khuẩn, vi sinh vật. Kết hợp cùng lõi lọc chứa than hoạt tính hấp thụ kim loại nặng, các chất hóa học độc hại.

Đặc biệt, máy lọc nước RO có trang bị thêm lõi lọc diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ pH và bổ sung khoáng chất cho ra nguồn nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO giải pháp tối ưu mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

💁Quý khách quan tâm sản phẩm vui lòng nhắn tin hoặc gọi tổng đài ☎️1900 99 99 38 để được tư vấn chi tiết.

← Bài trước Bài sau →