Cách bảo quản tủ hồ sơ bền bỉ theo thời gian

Bạn có biết một số sai lầm khi sử dụng tủ hồ sơ như vị trí đặt tủ không hợp lý, sử dụng sai mục đích, không vệ sinh định kỳ có thể ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. SIBA GROUP chia sẻ cùng bạn cách bảo quản tủ hồ sơ thép bền bỉ theo thời gian.

Chọn vị trí đặt tủ hồ sơ phù hợp

Chọn vị trí đặt tủ phù hợp là yếu tố đầu tiên giúp bạn bảo quản tủ hồ sơ bền bỉ. Bạn nên đặt tủ hồ sơ ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, không đặt ở những nơi chông chênh dễ đổ ngã. Trong các xưởng sản xuất, nên đặt tủ hồ sơ ở nơi an toàn, hạn chế xảy ra va chạm với các thiết bị máy móc khác.

Nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường có thể là tác nhân làm chiếc tủ hồ sơ của bạn nhanh hỏng. Hãy tránh những vị trí ẩm ướt hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp. Tủ hồ sơ cấu tạo từ thép Nhật có phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét nhưng nếu chịu tác động của độ ẩm và nhiệt độ cao trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Sử dụng tủ hồ sơ đúng mục đích

Tủ hồ sơ được thiết kế chuyên dùng lưu trữ hồ sơ, tài liệu, chứng từ, văn phòng phẩm và các vật dụng khác có trọng lượng nhẹ tương tự.

Khi lưu trữ hồ sơ, bạn nên sắp xếp gọn gàng, dàn trải đều trọng lượng ở tất cả các ngăn. Điều này không chỉ giúp bạn tìm kiếm hồ sơ dễ dàng mà còn góp phần bảo quản tủ hồ sơ lâu dài.

Bạn nên phân bố tải trọng theo thứ tự từ dưới lên trên, những tập hồ sơ nặng đặt ở ngăn dưới cùng. Nếu các ngăn tủ chịu tải trọng không đồng đều, phần trên nặng, phần dưới nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của tủ.

Không nên chứa các đồ vật, máy móc có trọng lượng nặng. Không chứa các chai lọ có chất lỏng hay hóa chất vì có thể gây phản ứng hóa học với chất liệu của tủ. Sử dụng tủ hồ sơ đúng mục đích là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản tủ hồ sơ bền lâu.

Vệ sinh tủ hồ sơ định kỳ

Sau một thời gian sử dụng tủ hồ sơ sẽ bám bụi bẩn, có mùi khó chịu. Dọn dẹp vệ sinh tủ định kỳ cũng là cách bảo quản tủ hồ sơ hạn chế ẩm mốc.

Lưu ý khi vệ sinh tủ hồ sơ chỉ nên dùng khăn ẩm lau chùi, không nên dùng các hóa chất tẩy rửa vì có thể gây hỏng lớp sơn của tủ. Sau khi vệ sinh nên đợi tủ khô ráo hoàn toàn sau đó mới sắp xếp hồ sơ trở lại.

Với những chia sẻ về cách bảo quản tủ hồ sơ từ SIBA GROUP hy vọng bạn sẽ bảo quản những chiếc tủ hồ sơ của mình bền bỉ theo thời gian.

SIBA GROUP cung cấp đa dạng các sản phẩm tủ hồ sơ chất liệu thép sơn tĩnh điện, nhận sản xuất theo mẫu thiết kế riêng, cung cấp đơn hàng số lượng lớn với giá cạnh tranh.

💁Quý khách vui lòng nhắn tin hoặc gọi tổng đài ☎️1900 99 99 38 để được tư vấn chi tiết.

← Bài trước Bài sau →