Uống nước đun sôi để nguội có tốt không?

Thói quen uống nước đun sôi để nguội có từ xa xưa và cho đến bây giờ vẫn còn phổ biến. Nhiều gia đình chọn cách đun sôi nước để nguội rồi uống. Tuy nhiên cách này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước đun sôi để nguội có tốt không?

Nhiều người lầm tưởng rằng nước được đun sôi 100 độ sẽ sạch tuyệt đối. Tuy nhiên, trong nước không chỉ chứa vi khuẩn mà còn có tạp chất, kim loại nặng…

Khi nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, hầu hết vi khuẩn ở trong nước đã bị tiêu diệt nhưng vi khuẩn sẽ tái nhiễm sau khoảng 2 giờ và tăng lên gấp nhiều lần sau đó.

Nước đun sôi để nguội lâu ngày sản sinh ra một lượng muối nitrat – chất gây tổn hại đến nhiều tế bào trong cơ thể.

Nước đun sôi để nguội chỉ an toàn khi bạn nấu từ nguồn nước đã được lọc sạch tạp chất đủ tiêu chuẩn để uống và dùng nhanh ngay khi nước nguội, không để quá lâu.

Đun sôi nước không thể loại bỏ được tạp chất

Đa số người dân chọn cách uống nước đun sôi để nguội với mục đích tiết kiệm, nên nguồn nước được đun sôi thường là nước máy, nước mưa, … Nguồn nước này còn lẫn rất nhiều tạp chất, kim loại nặng, hóa chất độc hại. Đun sôi nước chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn chứ không thể loại bỏ được tạp chất. Nếu dùng lâu ngày sẽ gây tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Phương pháp làm sạch nước hiện đại

Sử dụng máy lọc nước RO là giải pháp lọc nước an toàn nhiều gia đình tin dùng. Máy lọc nước RO SIBAWA với công nghệ màng lọc RO thẩm thấu loại bỏ hoàn toàn các tạp chất siêu nhỏ như vi khuẩn, vi sinh vật. Kết hợp cùng lõi lọc chứa than hoạt tính hấp thụ kim loại nặng, các chất hóa học độc hại.

Đặc biệt, máy lọc nước RO có trang bị thêm lõi lọc diệt khuẩn, làm mềm và cân bằng độ pH và bổ sung khoáng chất cho ra nguồn nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO giải pháp tối ưu mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

💁Quý khách vui lòng nhắn tin hoặc gọi tổng đài ☎️1900 99 99 38 để được tư vấn chi tiết.